TINH HOA XANH

Tất cả tin tức

Vị thuốc trong chiếc bánh chưng

11/02/2019 / Biên tập 1

Bánh chưng là một thực phẩm cổ truyền, đậm đà bản sắc dân tộc, giàu chất dinh dưỡng. Về mặt y học, tất cả các thành phần tạo nên chiếc bánh chưng đều là những vị thuốc. Lá Dong: có vị ngọt nhạt, tính hơi hàn, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lương  quyết, lợi tiểu. Chữa say rượu: lá Dong tươi 100g, rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống. Dùng riêng hoặc phối hợp với lá non Sắn dây....

Một số bài thuốc chữa bệnh từ hạt đậu xanh

18/10/2018 / Nguyễn Vân Anh

Đậu xanh tính mát, vị ngọt, không độc, có tác dụng: thanh nhiệt giải độc, giải cảm nắng, lợi thủy. Đậu xanh còn gọi là lục đậu, (Là hạt của cây đậu xanh), thực vật thuộc họ đậu. Tính mát, vị ngọt, không độc.  Thành phần chính có: anbumin 22,1%, chất béo 0,8%, cacbua hydro 59%, calci, phốt-pho, sắt, caroten, vitamin B1, B2. 100g có thể cho 332 kcal nhiệt lượng. Anbumin chủ yếu là anbumin khối, một số ít a-xít...

ĐỀ XUẤT

Hiển thị tất cả kết quả cho ""