TINH HOA XANH

Từ điển Thực vật học Latin - Việt

TINH HOA XANH (ĐT: 024 6686 0489 - 0943 394 756 - tinhhoaxanh.vn) chuyên cung cấp sách YHCT và Dược liệu trên toàn quốc và cả ra nước ngoài.

Với mong muốn giúp đỡ các đồng nghiệp và các bạn sinh viên, học sinh, những người quan tâm đến lĩnh vực thực vật học giảm bớt được khó khăn khi đọc và tìm hiểu các sách báo, tài liệu về Thực vật học, tiến sĩ Võ Văn Chi đã cùng các cộng sự đã biên soạn cuốn “Từ điển thực vật học Latinh- Việt” – là cuốn sách mà Tinh Hoa Xanh giới thiệu đến các bạn hôm nay.

Cuốn từ điển này gồm 3 phần chính:

- Phần thứ nhất: Các khái niệm cơ bản, bao gồm: Chữ cái Latinh và cách phát âm; hệ thống biến cách trong tiếng Latinh; việc thành lập các từ chuyên môn từ tiếng Latinh và tiếng Hy lạp được chỉnh sửa.

- Phần thứ hai: Từ vựng Latinh- Việt, các thuật ngữ thường gặp trong Thực vật học. Hệ thống từ vựng được sắp xếp theo thứ tự A, B, C, các từ được chú thích rõ về loại từ (danh từ, động từ, tính từ, cụm từ ghép...).

- Phần thứ 3: Các chữ viết tắt trong các sách Thực vật chí. Nguồn từ vựng được lựa chọn ở nhiều tài liệu khác nhau. Các thuật ngữ tiếng Việt được lựa chọn từ các cuốn từ điển xuất bản trong thời gian gần đây. Do đó, tài liệu đảm bảo tính thực tiễn, ứng dụng cao.

Tiếng Latinh được sử dụng trong hầu hết các lĩnh vực cuộc sống từ thời Trung cổ. Xét riêng trong ngành Thực vật học, tiếng Latinh đã được sử dụng xuyên suốt quá trình từ khi hình thành và phát triển của lĩnh vực này đến nay. Theo quy định của Luật Quốc tế về Danh pháp thực vật, tất cả các loài mới được công bố, muốn có hiệu lực, phải có bản mô tả các đặc điểm bằng tiếng Latinh. Vì vậy, những người làm công tác về thực vật học nói riêng hoặc những người làm công tác ở những ngành có liên quan đến Thực vật học nói chung đều ít nhiều cần phải làm quen với tiếng Latinh. Vì lẽ đó, cuốn sách này thực sự cần thiết, dành cho những người làm công tác về thực vật học, các bạn sinh viên trong các trường đại học và trung học, cán bộ nghiên cứu ở các ngành khác có liên quan đến thực vật học có thể sử dụng tài liệu này để hiểu thêm về cây cỏ.

Tinh hoa xanh trân trọng giới thiệu quyển sách quý đến bạn đọc!

Để biết thêm thông tin chi tiết về các bộ tranh cũng như hơn 1300 đầu sách về YHCT và Dược liệu do Tinh Hoa Xanh phân phối, mời quý vị liên hệ bằng một trong các cách sau: Số điện thoại: 024 6686 0489 – 0943 394 756 (Zalo). Hoặc quý vị có thể tìm kiếm thông tin và đặt mua các sản phẩm bằng cách truy cập vào một trong các địa chỉ: Website: www.tinhhoaxanh.vn Fanpage: www.facebook.com/tinhhoa.xanh và www.facebook.com/sachyhctvdl

Tinh Hoa Xanh trân trọng giới thiệu!

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hiển thị tất cả kết quả cho ""