TINH HOA XANH

Top 8 loại thực phẩm giàu Probiotic

Probiotic là dưỡng chất quan trọng cung cấp cho cơ thể chúng ta những loại men vi sinh cần thiết có lợi cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên bổ sung loại dưỡng chất này trong chế độ ăn hàng ngày.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm cực giàu probiotic rất tốt cho cơ thể chúng ta:

1. Sữa chua tự nhiên

Sữa chua tự nhiên là nguồn thực phẩm giàu probiotic vào hàng nhất nhì trong các loại thực phẩm chúng ta bổ sung hàng ngày. Trong sữa chua tự nhiên có chứa nhiều loại men vi sinh có lợi, đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ em.

2. Trà kombucha

Trà kombucha có nguồn gốc từ châu Á, thường được gọi tên là “phương thuốc trường sinh”. Thức uống này có khả năng chữa lành nhiều bệnh và thải độc cơ thể mà mọi người có thể tự pha chế, được lên men từ nước trà và đường.

Bên cạnh đó, trà kombucha còn có tác dụng tăng sức chịu đựng, giúp gia tăng lượng vi khuẩn bifida có lợi trong ruột, chữa đau khớp và cải thiện làn da của bạn.

3. Sữa đậu nành

Sữa đậu nành tự nhiên có chứa các loại chế phẩm sinh học rất tốt cho cơ thể chúng ta. Loại thực phẩm này cũng đặc biệt tốt cho những người chăm vận động.

4. Súp miso

Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản, đây là một trong những loại thực phẩm được chế biến từ chế phẩm sinh học và protein, rất giàu probiotic. Món súp này không chỉ giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho người ăn chay hoặc đang trong chế độ ăn kiêng.

5. Nấm sữa Kefir

Nấm sữa Kefir được chế biến với chế phẩm sinh học và nhiều loại vitamin khác nhau rất có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể mua loại thực phẩm này trong các cửa hàng tạp hóa hoặc tự chế biến ở nhà.

6. Sữa

Trong sữa uống hàng ngày có chứa chế phẩm sinh học tốt cho cơ thể, tuy nhiên không phải loại sữa nào cũng phù hợp với bạn. Bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia dinh dưỡng để chọn được loại sữa uống phù hợp với mình.

7. Dưa bắp cải

Dưa bắp cải là một loại thực phẩm rất giàu probiotic và những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể chúng ta. Bạn nên ăn món ăn này kèm với xúc xích và hành tây hoặc xà lách.

8. Socola đen

Socola đen là nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa chế phẩm sinh học và chất chống oxy hóa aussi. Những loại chất này sẽ rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Theo AWT

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Tags

Hiển thị tất cả kết quả cho ""